Dòng Gà Kelso – Cách Nhận Biết Thông Qua Đặc Điểm Nổi Bật

Dòng gà Kelso là một trong những giống gà Mỹ được tạo nên bởi hình thức lai tạo với các gen trội. Do đó, các chiến kê thuộc dòng này thường được sử dụng trong thi đấu khi mang đến tỷ lệ thắng cược cao. Vậy, gà Kelso sẽ có những đặc điểm nhận biết nào? Tin tức đá gà sẽ giải đáp đến bạn chi tiết nhất ở nội dung bài sau.

Dòng gà Kelso vì sao là sự lựa chọn của sư kê?

Không phải ngẫu nhiên mà các chiến kê được săn đón hầu hết đầu thuộc dòng gà Kelso. Các chú gà chiến thuộc dòng này sở hữu lối đá cực kỳ thông minh. Chúng hầu như không hấp tập đẩy mạnh nhịp độ trận đấu với các pha lao vào đối thủ ngay từ đầu.

Gà đá giống Kelso thường có kế hoạch thi đấu thông minh khi vờn đối phương liên tục. Chỉ cần chú gà đối thủ có một chút sơ hở là chiến kế này ngay lập tức triệt hạ bằng cú đá cực chuẩn xác vào chỗ hiểm.

Hình ảnh dòng gà Kelso
Hình ảnh dòng gà Kelso

Dòng gà này là thành quả lai tạo của ông Walter Kelso. Trong quá trình chăn nuôi, với mong muốn cải thiện giống gà trong vườn. Ông đã làm cuộc thí nghiệm khi cho gà trống thắng giải lai cùng với gà mái Kelso. 

Đến giữa thế kỷ 19, giống gà do ông lai tạo đã được đưa tham gia thi đấu tại các giải đá gà lớn. Điều ngạc nhiên là dòng gà lai này lại có thể liên tục giành về chiến thắng. Chính từ sự kiện này đã khiến Kelso trở thành dòng gà đá nổi tiếng như hiện  nay.

Đặc điểm nhận biết dòng gà Kelso

Để có thể chọn đúng giống gà Kelso tham gia thi đấu, bạn cần nắm rõ đặc điểm cũng như bản tính của chúng. Đừng bỏ lỡ nội dung này khi chúng tôi sẽ cập nhật đến sư kê thông tin chi tiết với:

Nhận biết gà chiến Kelso với 7 đặc điểm nổi bật

Xác định dòng gà Kelso một cách chuẩn xác nhất, người chơi sẽ cần ghi nhớ các đặc điểm sau đây:

Những đặc điểm giúp phân biệt dễ dàng giống gà Kelso
Những đặc điểm giúp phân biệt dễ dàng giống gà Kelso
  • Các chiến kê thường sở hữu mào vua hoặc phần mào 3 lá.
  • Phần đầu với cổ gà sẽ tạo nên dáng thon dài nhỏ, đây là đặc điểm chính để phân biệt với các dòng gà đá khác.
  • Các chú gà thuộc dòng Kelso sẽ có lông màu điều đỏ là chủ yếu.
  • Lông đuôi nổi bật với hình dáng cong tròn điểm xuyết 2- 3 cọng lông dài rũ xuống. Tuy nhiên cũng có dòng Kelso Hatch sẽ sở hữu dáng đuôi hình quạt.
  • Gà đá thuộc dòng này sẽ đều có sự tinh ranh trong khi thi đấu. Chúng có sự khôn ngoan khi vờn đối thủ đến thấm mệt mới tung cú đá chuẩn xác.
  • Phần chân của chiến kê sẽ có màu vàng và trắng.

Giống gà Kelso có bản tính mạnh mẽ

Dòng gà Kelso có bản tính cực mạnh mẽ với sự nhanh nhẹn. Các chú chiến kê trong giống này khá hung dữ nên rất phù hợp để tham gia đá cựa. Chúng có thể thi đấu chiếm ưu thế ở mặt đất nhưng lại khá yếu thế khi đối đầu trên không. 

Chính vì vậy, bạn có thể nhận thấy khi ra sân chúng thường dùng sự khôn ngoan của mình để vờn đối thủ. Sau khi nhận thấy có cơ hội để hạ gục đối phương, chiến kê sẽ ngay lập tức tung ra cước đá mang tính sát thương cao.

Giống gà Kelso có bản tính mạnh mẽ
Giống gà Kelso có bản tính mạnh mẽ

Kết luận

Dòng gà Kelso với thông tin cụ thể nhất cũng như đặc điểm nhận biết đã được chia sẻ ở bài trên. Với tính cách mạnh mẽ của mình đây chính là giống gà có thể giúp người chơi mở ra cơ hội chiến thắng lớn trong quá trình đặt cược.