Màu Mạng Gà Cú – Cách Chọn Kê Chiến Theo Phong Thủy

Màu mạng gà cú là một thuật ngữ khá quen thuộc đối với các sư kê chuyên nghiệp. Tuy nhiên, những ai là tân bình mới vào nghề thì sẽ khá lạ lẫm và mơ hồ. Vậy làm sao để nhận biết được từng màu mạng của loài này? Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ một cách chi tiết. 

Màu mạng gà cú nghĩa là gì? 

Gà cú còn có những tên gọi khác như gà cườm, cú cườm, nổi bật với bộ lông mượt mà, đẹp như cú. Toàn bộ phần lông trên cơ thể sẽ xuất hiện một số đốm nhỏ li ti, vô cùng lấp lánh. Giống gia cầm này được đánh giá rất cao về tính thẩm mỹ. 

Gà cú được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ và yếu tố tâm linh 
Gà cú được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ và yếu tố tâm linh

Thường chỉ có ở các giống như gà đá cựa, gà tre hay các cá thể dùng làm cảnh, còn các dòng khác thì rất ít khi sở hữu bộ lông cú như vậy. Màu sắc này tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc và chiến thắng trong văn hóa Việt Nam.

Một số cách nhận biết màu mạng gà cú đơn giản 

Cách nhận biết màu mạng gà cú khá đơn giản, chỉ cần đọc kỹ các kiến thức về chủ đề này là có thể tìm được ngay. Nếu nhìn bằng mắt thường, bạn hãy tập trung quan sát kỹ bộ lông của chúng.

Mạng Kim 

Cườm mệnh Kim sẽ có lông và nhạn màu trắng, xuất hiện khá phổ biến. Màu mạng này sẽ chiến tốt với những cá thể có màu xám Mộc nhưng dễ gục trước gà điều, tía mệnh Hỏa. Nó mang ý nghĩa tốt đẹp về mặt phong thủy, tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc và chiến thắng nên được nuôi phổ biến. 

Mạng Mộc 

Màu mạng gà cú chủ yếu là đen hoặc xám, xuất hiện những đốm nhỏ li ti thì đây là cá thể mang mệnh Mộc. Tổng thể, nó sẽ ánh lên một màu xám nhạt đặc trưng, chiến tốt với những con cú nâu mệnh Thổ và rất sợ đấu kê có màu trắng, vàng mạng Kim. 

Một số cách nhận biết màu mạng gà cú đơn giản cho người chơi 
Một số cách nhận biết màu mạng gà cú đơn giản cho người chơi

Mệnh Thủy 

Gà cú mệnh Thủy thường sở hữu một bộ lông đen tuyền hoặc màu ô vô cùng nổi bật. Giống này chiến tốt với những con mệnh Hỏa nhưng lại xung khắc với cá thể có màu nâu mệnh Thổ. Cho nên đem ra thi đấu bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng về tương sinh tương khắc giữa các mệnh gà. 

Mạng Hỏa 

Gà cườm mệnh hỏa sẽ có bộ lông màu điều, tía hoặc màu lửa, phản ánh đặc trưng bản mệnh. Giống kê này được khá nhiều người chuộng vì nó có lực chiến tốt và may mắn hơn so với các con còn lại. Những cá thể mệnh Hỏa sẽ chiếm ưu thế nếu đá với cá thể mang mệnh Kim, nhưng sẽ phải dè chừng với những con mạng Thủy. 

Mạng Thổ

Màu mạng gà cú chủ yếu là nâu thì được xếp vào mệnh Thổ. Giống này rất sợ các con mệnh Hỏa và dễ dàng có lợi thế nếu đối thủ là mệnh Thủy. Thường xuất hiện nhiều ở các dòng kê nòi hoặc gà tre.

Gà cú mạng Thổ chiếm nhiều ưu thế nếu đấu với cá thể mệnh Thủy 
Gà cú mạng Thổ chiếm nhiều ưu thế nếu đấu với cá thể mệnh Thủy

Ngoài việc chọn chiến kê dựa trên màu mạng thì bạn cũng có thể đánh giá một số yếu tố khác như chân, cựa, mỏ, khả năng ra đòn,… Khi chọn thì nên phối hợp nhiều khía cạnh khác nhau để có thể sở hữu một chiến kê mạnh mẽ, đem lại thắng lớn. 

Lời kết

Trên đây là những thông tin cần thiết về màu mạng gà cú cũng như cách nhận biết đơn giản mà website Tin Tức Đá Gà chia sẻ đến anh em sư kê. Giống này được nhiều sư kê yêu thích bởi theo phong thủy nó đem lại sự may mắn, tiền tài và thịnh vượng. Tuy nhiên, khi lựa chọn bạn cần nắm rõ kiến thức về ngũ mệnh và tương sinh, tương khắc nhé.