Gà Vảy Rồng – Nhận Diện Chiến Kê Bất Bại Của Sư Kê

Nếu bạn có niềm đam mê với bộ môn đá gà từ lâu, thì chắc hẳn sẽ biết đến danh tiếng của giống Gà Vảy Rồng. Hôm nay chúng tôi sẽ thông qua bài viết này giới thiệu đôi nét về loại gà này, để các bạn biết được đặc điểm nhận dạng cũng như uy lực của chiến kê này. Hãy theo dõi và đừng bỏ qua chi tiết nào nhé, nội dung sẽ vô cùng quan trọng cho các bạn.

Gà Vảy Rồng là gì?

Là một giống gà có lớp vảy bao bọc quanh chân giống như vảy của một con rồng. Khả năng chiến đấu của chúng được xếp vào hàng cao nhất khi phòng thủ bền mà tấn công cũng vô cùng tốt.

Nguồn gốc thông tin về chiến kê Vảy Rồng
Nguồn gốc thông tin về chiến kê Vảy Rồng

Nguồn gốc

Gà Vảy Rồng theo như lời truyền của nhiều sư kê thì có nguồn gốc nhập khẩu từ Mỹ, xuất hiện khá lâu tại các tỉnh miền Tây tại Việt Nam. Chính vì vậy nếu muốn lựa chọn giống gà tốt nhất các bạn có thể đến các tỉnh như Long An, Bến Tre,… để tìm kiếm.

Giá trị kinh tế của gà chân vảy rồng

Để đo lường được giá trị thực của chiến kê này sẽ không thể xác định chính xác được, vì còn tùy vào chất lượng vảy cũng như cân nặng và thể trạng gà.

  • Nếu một con Gà Vảy Rồng gốc nhập khẩu sẽ rơi vào khoảng gần 2000$, tương đương với khoảng 50 triệu tiền Việt.
  • Tuy nhiên khi nhập về Việt Nam, các trại gà đá thường lai tạo để nhân giống thì sẽ có giá rẻ hơn, khoảng 3 triệu với con gà nhỏ dưới 1 KG.
  • Ngoài hình của gà càng lạ mắt thì sẽ giá trị sẽ càng cao, nếu mua loại để phối giống sẽ có giá khoảng từ 7 đến 11 triệu 1 con.
  • Có những chiến kê vảy rồng đã tham gia đấu trường được vài trận và chiến thắng có thể lên tới 20 – 30 triệu.

Nhận dạng chiến kê vảy rồng và cách chọn giống như thế nào?

Nếu các bạn thực sự đam mê và muốn lựa chọn chuẩn xác giống Gà Vảy Rồng này, thì hãy ghi nhớ chính xác những điểm nhận diện sau được tin tức đá gà chia sẻ để không bị nhầm lẫn.

Nhận diện Gà Vảy Rồng
Nhận diện Gà Vảy RồngNhận diện Gà Vảy Rồng

Trọng lượng

Loại gà này có trọng lượng nặng hơn giống bình thường nếu có cùng kích cỡ ngoại hình, lý do là vì thân hình chúng sẽ chắc chắn hơn do chủng loài, chân vảy xếp lớp nhiều hơn.

Phần đầu gà

Phần mào trên đầu của chiến kê cũng sẽ lớn hơn, có màu hồng nhạt, phần đầu cũng sẽ nhỏ hơn một chút nhưng không đáng kể. Mỏ của chúng dài hơn và có lực mổ rất mạnh.

Vảy gà

Đây có lẽ sẽ là chi tiết quan trọng nhất mà một sư kê khi lựa gà đều phải biết.

  • Phần vảy sẽ được xếp lớp chồng lớp lên nhau một cách ngay ngắn và rất ít có khe hở.
  • Vảy gà càng kín và gọn thì khả năng chiến đấu sẽ tốt hơn những chiến kê có lớp vảy cồng kềnh và mọc tua tủa ra sau.

Nói chung phần vảy sẽ là điểm nhận dạng dễ thấy nhất của giống Gà Vảy Rồng, chính vì vậy cũng không quá khó để nhận biết được.

Nên chọn giống thuần chủng

Nên chọn giống thuần chủng
Nên chọn giống thuần chủng

Giống Gà Vảy Rồng giống thuần chủng sẽ có thân hình và vảy gọn gàng hơn, dẫn đến việc tham gia chiến đấu sẽ tối đa hoá được sự hiệu quả. Khi chọn gà không nên ham những con gà to thân hình đồ sộ, vảy quá nhiều. Vì những chiến kê này chỉ để nuôi làm cảnh, nếu xét về khả năng chiến đấu sẽ rất kém vì quá nặng nề.

Nếu các bạn độc giả còn biết những cách nhận dạng Gà Vảy Rồng nào hay hơn thì hãy để lại thông tin để chúng tôi tham khảo nhé. Mong rằng mọi người sẽ lựa chọn cho mình một chiến kê dũng mãnh giống vảy rồng này.