Bắt Giữ Nhóm Đá Gà Ở Quận Bình Tân, TP.HCM

Ngày 13-4, Cơ quan Cảnh sát quận Bình Tân, TP.HCM đã tiến hành hành động quyết liệt bằng việc tạm giữ Nguyễn Văn Đương (35 tuổi, quê Bạc Liêu, ngụ quận Bình Tân) cùng 21 đối tượng khác trong một vụ án liên quan đến hoạt động đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Sự việc diễn ra vào chiều 12-4, khi hàng chục người đang tham gia trận đá gà trong một sới bạc tại khu phố 4, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, TP.HCM. Lúc này, các trinh sát từ Đội Hình sự, Công an quận Bình Tân đã tiến hành bất ngờ kiểm tra.

Như kết quả của cuộc kiểm tra, công an phát hiện hàng chục người tham gia các hoạt động đá gà ăn tiền trên bãi đất trống. Mặc dù nhiều người đã cố gắng tháo chạy, tuy nhiên đã bị cảnh sát vây ráp. Tổ chức này được đưa về trụ sở để tiến hành sàng lọc và điều tra rõ vai trò của từng đối tượng.

Bắt Giữ Nhóm Đá Gà Ở Quận Bình Tân, TP.HCM
Bắt Giữ Nhóm Đá Gà Ở Quận Bình Tân, TP.HCM

Trong quá trình kiểm tra, cảnh sát đã thu giữ hai con gà đá, 13 triệu đồng và nhiều tang vật khác có liên quan. Theo lời khai ban đầu của Đương, ông đã tổ chức cho nhóm của Lý Hồng Quân (35 tuổi) và nhóm của Phạm Đình Chiểu (41 tuổi, cùng ngụ quận Bình Tân) cáp kèo đá gà ăn tiền tại bãi đất trống kể trên với mức cược lên đến 17 triệu đồng.

Hơn nữa, vào cùng ngày, Đương cũng tổ chức thêm hai trận đá gà khác với mức cược từ một đến hai triệu đồng, và ông được hưởng 0,6% tiền xâu từ mỗi trận đá.

Các cơ quan chức năng cũng xác định rằng sới gà này mới được tổ chức gần đây, và để tránh sự kiểm tra của cơ quan chức năng, Đương đã sắp xếp cho các trận đá gà diễn ra ở vị trí sau bãi cỏ cao, khó nhận biết từ xa. Hầu hết các con bạc tham gia đều là những người quen mặt.

Vụ việc hiện đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, nhằm làm rõ tất cả các hành vi vi phạm pháp luật.